Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng MVV Academy triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng MVV Academy triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV

Sep 20, 2018

Theo số liệu thống kê, hiện có có khoảng hơn 600 nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang hoạt động, chiếm khoảng gần 98% tổng số doanh nghiệp trong nền kinh tế. Hàng năm, các doanh nghiệp này tạo ra hơn 50% việc làm mới cho xã hội và đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế-xã hội ở nước ta.

Đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, nhưng các DNNVV còn đang gặp phải rất nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh như khả năng tiếp cận vốn vay, mặt bằng sản xuất, công nghệ, thông tin, thị trường… Bên cạnh đó, chất lượng nguồn nhân lực và năng suất lao động đang đặt ra vấn đề lớn đối với các DNNVV.

Để cạnh tranh tốt hơn, phản ứng nhanh nhạy hơn trên thị trường toàn cầu hóa hiện nay, các chủ doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý rất cần được đào tạo bài bản, cập nhật và lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng quản trị hiện đại. Nhằm giúp các DNNVV nâng cao năng lực cạnh tranh, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đang triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV (SME E-learning) với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Với Hệ thống này, các doanh nhân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi và sử dụng ngay trên điện thoại thông minh, và có thể tham khảo hệ thống tài liệu phong phú, các clip minh họa sinh động cho các tình huống học tập… Hơn nữa, các doanh nhân có thể tương tác, kết nối với nhau trong Hệ thống này.

Hệ thống đào tạo trực tuyến cho DNNVV của Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng MVV Everlearn, sử dụng công nghệ đám mây cùng nhiều chức năng học tập tiên tiến.

Năm 2018, Chương trình đào tạo trực tuyến cho DNNVV dự kiến sẽ triển khai 15 bài giảng trực tuyến với các chuyên đề:

1. Kiến thức căn bản về khởi sự doanh nghiệp
2. Tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo
3. Kỹ năng đàm phán
4. Ủy quyền và giao việc hiệu quả
5. Marketing căn bản cho chủ doanh nghiệp
6. Marketing cho ngành hàng B2B
7. Ứng dụng công nghệ số trong hoạt động marketing
8. Quản trị bán hàng
9. Chuyên gia bán hàng
10. Pháp luật kinh doanh và hội nhập
11. Quản trị tài chính trong khởi sự doanh nghiệp
12. Kế toán quản trị doanh nghiệp
13. Quản trị sản xuất
14. Kaizen 5S - Cải tiến chất lượng liên tục
15. Quản trị nhân sự cho doanh nghiệp

Các bài giảng được xây dựng bởi Học viện Doanh nhân MVV Academy và doanh nhân được hỗ trợ và tương tác trực tuyến trong suốt quá trình học tập bởi các chuyên gia có uy tín, hướng đến tính ứng dụng để phù hợp với các DNNVV. Toàn bộ các bài giảng trong chương trình sẽ được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: vietnamsme.gov.vn và facebook.com/TACHANOI.

HÃY ĐĂNG KÝ THAM GIA MIỄN PHÍ NGAY HÔM NAY

Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự các khóa học hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, do số lượng tài khoản khả dụng có hạn, Chương trình có thể sẽ ngừng nhận đăng ký nếu số lượng đăng ký vượt quá quy định. Các quý doanh nghiệp, cá nhân mong muốn tham gia các khóa học vui lòng đăng ký trước tại ĐÂY/a>.

Hotline: 090 689 8816 (Ms. Tiên)