Có gì trong bức thư HLV Nguyễn Thanh Sơn gửi học viên khóa học của Google? – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Có gì trong bức thư HLV Nguyễn Thanh Sơn gửi học viên khóa học của Google?

Jun 14, 2018

Trước khi bắt đầu khóa đào tạo CEO cao cấp Elevator do Google tổ chức, ông Nguyễn Thanh Sơn, huấn luyện viên của chương trình đã gửi đến các học viên là các lãnh đạo đến từ 15 agency hàng đầu một bức thư với những chia sẻ hết sức thân tình. Cùng MVV Coaching xem nội dung bức thư này nhé.

HLV Nguyễn Thanh Sơn tại chương trình khai mạc khóa đào tạo Google Elevator.


"Các bạn thân mến,

Nếu như có một điều ước, tôi ước mình có thể đổi vị trí cho các bạn hôm nay… Tôi nhìn thấy tôi trong các bạn, ở một lúc nào đó trong quá khứ, có thể là mười lăm năm trước, có thể là mười năm trước, những doanh nhân sau một vài năm va chạm với thực tế, đã thực sự xây dựng nên một công ty, thực sự tạo dựng công ăn việc làm cho một số người, thực sự tạo dựng nên một tài sản cho mình, thực sự tin tưởng rằng ý tưởng của mình đã dần trở thành hiện thực… Nhưng đó cũng là thời điểm đam mê đã phải nhường chỗ cho kinh nghiệm, nhiệt huyết bắt đầu trở thành sự chín chắn và những giấc mơ đã phải nhường chỗ cho những nỗi âu lo…

Người thầy của tôi khi đó, CEO của một trong những agency lớn nhất thế giới, nói “tố chất lãnh đạo của một con người thể hiện ở sự lo âu thường trực…”. Cũng như các bạn hôm nay, tôi luôn luôn sống trong các nỗi lo thường trực đó - lo thị trường có biến đổi hay không, lo nhân viên của mình liệu có đủ năng lực, lo khách hàng liệu có hài lòng, lo liệu mình có đủ sức cạnh tranh với những người khác hay công ty khác…Và ngoài ra, như ông thầy của tôi nói, các bạn còn phải có khả năng “…và không để lộ sự lo âu đó ra với bên ngoài” - chẳng có ai để chia sẻ, rất ít người có thể thực sự giúp đỡ, bạn rất cô đơn trong những nỗi lo âu của bạn về tương lai của doanh nghiệp bạn.

Tôi ước khi đó tôi có thể theo đuổi một chương trình như Elevator mà Google dành cho các bạn hôm nay.

Giá trị của chương trình này không chỉ nằm ở kiến thức, cho dù trong sáu tháng, các bạn sẽ được huấn luyện những kiến thức cơ bản nhất giúp bạn điều hành hiệu quả và tạo một bước tiến mới cho agency của bạn, từ cách xây dựng và quản trị chiến lược, “sản phẩm hoá” dịch vụ, quản trị bán hàng, tiếp thị và vận hành doanh nghiệp hay đảm bảo dịch vụ khách hang hoàn hảo. Giá trị của chương trình này cũng không chỉ nằm ở trong những buổi tư vấn riêng để giải quyết những thách thức các bạn đang gặp phải trong phát triển doanh nghiệp của mình, cho dù những buổi tư vấn đó cũng rất đáng quí. Giá trị của chương trình này nằm ở chỗ có một đối tác tin ở tiềm năng của các bạn, chia sẻ với các bạn những âu lo và hỗ trợ cho các bạn vượt qua những âu lo đó. Hãy tin tôi đi, đó chính là cái bạn cần nhất ở thời điểm phát triển này của doanh nghiệp.

Tôi đã nói tôi ước mình có thể ở vị trí của các bạn hôm nay… nhưng như người ta nói, chúng ta không thể quay ngược lại thời gian. Điều tôi có thể chia sẻ với các bạn, với tư cách một người đã đi trước các bạn mười đến mười lăm năm, là những gì tôi ước tôi biết được khi bằng tuổi các bạn bây giờ. Tôi mong muốn chia sẻ với các bạn các kiến thức quản trị, nhưng tôi còn mong muốn chia sẻ với các bạn những bài học thất bại, những kinh nghiệm thành công, những suy nghĩ của tôi về tương lai của ngành và những cơ hội vô tận ở tương lai…

Rất mong được gặp các bạn trên lớp học, trong các buổi tư vấn riêng và cùng nhìn lại tiến bộ của chúng ta ở ngày tốt nghiệp.

Cám ơn các bạn."

Nguồn: Trang cá nhân của ông Nguyễn Thanh Sơn.

Xem thêm: Google phối hợp cùng MVV Coaching tổ chức chương trình đào tạo Elevator dành cho đối tác cấp cao