Có gì trong học phần “Quản trị Chiến lược” của chương trình iCEO? – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Có gì trong học phần "Quản trị Chiến lược" của chương trình iCEO?

Sep 10, 2018

Ngày 08-09/09 vừa qua, học phần đầu tiên của chương trình iCEO K01 - Hà Nội với nội dung "Quản trị Chiến lược" đã diễn ra tại khách sạn Lotte Center. Với sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Thanh Sơn, đây là học phần quan trọng có vai trò kết nối các học phần còn lại của chương trình. Quản trị Chiến lược cũng là 1 trong 6 nội dung quan trọng đã được giảng dạy trong chương trình đào tạo CEO cao cấp Elevator của Google.

Ông Nguyễn Thanh Sơn đã có những chia sẻ về học phần như sau:

"Hai mươi giám đốc các doanh nghiệp bắt đầu khoá đào tạo dài hạn iCEO khai giảng cuối tuần qua với thảo luận sôi nổi về sự khác biệt giữa khái niệm "chủ doanh nhiệp" và "doanh nhân".

Trong khi chủ doanh nghiệp thường làm cái họ giỏi hay quen thuộc hay thích thú, doanh nhân làm cái hứa hẹn đem lại giá trị cao trong tương lai ("the next big things"). Dan Lok, một trong những nhà tư vấn doanh nghiệp xuất sắc nói sự khác biệt giữa doanh nhân và chủ doanh nghiệp nằm ở chữ "leverage" và "innovative". Doanh nhân tập trung vào việc dùng công cụ đòn bẩy- đòn bẩy về nhân sự (không tự làm mà đi thuê) đòn bẩy về kiến thức (không biết thì hỏi/thuê chuyên gia) đòn bẩy về tài chính (không có tiền thì huy động) đòn bẩy về quan hệ (không quen ai thì nhờ giới thiệu) và luôn luôn tìm cách cải thiện và cải tiến mô hình kinh doanh của mình. Hay nói một cách khác, chủ doanh nghiệp thường có xu hướng làm tốt, doanh nhân thường có xu hướng làm khác.

Tất cả các học viên đều lựa chọn con đường "doanh nhân", trong khi thừa nhận họ vẫn còn tư duy và hành động như chủ doanh nghiệp. Nhận thức được mong muốn thực sự của mình giúp các doanh nhân tập trung vào hai ngày học cách xây dựng và quản trị chiến lược công ty cũng như chiến lược kinh doanh. Với ba mô hình quản trị từ thấp đến cao của Boston Consulting Group (BCG), McKinsey và AT Kearney, các học viên đã có một cái nhìn toàn cảnh về tương lai phát triển cho doanh nghiệp của mình."

HLV Nguyễn Thanh Sơn giảng dạy tại chương trình.

Một học viên của chương trình, chị Phạm Thị Cúc Hà - CEO tại Just Kids cho biết: "Cái hay ở khoá học này là mình luôn có thể reflect được với những gì mình đang làm, mọi thứ dễ hiểu chi tiết, thực tế và học được nhiều từ thầy và từ chia sẻ của các chủ doanh nghiệp khác, từ rất lớn đến khởi nghiệp nhưng đều rất chân thành và mong muốn làm tốt hơn. Không đao to búa lớn, khoá học rất thực tế."

Một học viên của chương trình Google Elevator, anh Văn Đức Sơn Hà - CEO của APPNET Media, khi chia sẻ về học phần Quản trị Chiến lược của HLV Nguyễn Thanh Sơn, cũng đã cho biết rằng công ty của anh đã có những thay đổi tích cực chỉ sau 2 ngày tham gia chương trình huấn luyện Elevator.

Học phần Quản trị Chiến lược sẽ tiếp tục được triển khai tại TP. Hồ Chí Minh vào 15-16/09 tới. Nếu quan tâm đến nội dung này, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 090 689 8816 (Ms. Tiên) hoặc để lại thông tin đăng ký tại ĐÂY để được tham dự học phần cùng các học viên iCEO.