Là tiền đề cho iPhone, ít người biết số phận của chiếc iPod đầu tiên là bị Steve Jobs thả vào bể cá – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Là tiền đề cho iPhone, ít người biết số phận của chiếc iPod đầu tiên là bị Steve Jobs thả vào bể cá

Jun 14, 2018

Là người xây dựng nên “đế chế” Apple, Steve Jobs vẫn luôn được biết đến như một nhà lãnh đạo khó tính đến mức cực đoan. Mãi đến sau này, người ta vẫn nhắc đến ông trong những giai thoại thuộc hàng “kinh điển”.

Steve Jobs giới thiệu chiếc iPod thế hệ thứ 4 vào năm 2004.

Amit Chaudhary, cựu nhân viên của Apple, khi hồi tưởng lại thời gian tham gia phát triển chiếc iPod đầu tiên đã cho biết rằng số phận của phiên bản iPod thứ nhất là nằm trong bể cá.

Sau khi hoàn thành mẫu thử đầu tiên của iPod, các kỹ sư đã mang sản phẩm đầu tiên của mình đến cho Steve Jobs để xin ý kiến. Sau khi xem xét kỹ lưỡng, dùng thử, đo cân nặng của nó bằng tay, Steve Jobs nhanh chóng kết luận rằng nó quá to.

Các kỹ sư trả lời rằng họ đã phải phát triển và ứng dụng nhiều công nghệ mới vào sản phẩm, và đơn giản là chiếc iPod này không thể nào nhỏ hơn được nữa. Steve Jobs im lặng một lúc. Cuối cùng, ông đứng dậy, bước tới chiếc bể cá, và thả chiếc iPod vào đó. Chiếc máy nghe nhạc dần chìm xuống đáy bể và bong bóng khí nổi lên.

“Có bọt khí nổi lên,” ông nói. “Điều đó có nghĩa là bên trong vẫn còn khoảng trống. Làm cho nó nhỏ hơn đi.”

Chiếc iPod đời đầu được ra mắt với độ dày 19,8mm. Chiếc iPod cuối cùng được ra mắt, iPod Touch thế hệ 6, có độ dày chỉ 6,1mm. Có lẽ, nếu Steve Jobs là người dễ hài lòng, Apple của ngày hôm nay sẽ không thể đi được xa đến thế.

Nguồn tham khảo: Business Insider