5 Bí Quyết Quản Lý Đội Ngũ Siêu Sao – Học viện Doanh nhân MVV Academy

5 Bí Quyết Quản Lý Đội Ngũ Siêu Sao

5 BÍ QUYẾT QUẢN LÝ ĐỘI NGŨ SIÊU SAO

Những đội ngũ “phi thường” mang đến tiềm năng tạo ra năng suất và hiệu quả làm việc xuất chúng. Tiếc rằng, hầu hết công ty lại chưa thể nhận ra sự tiềm năng này. Họ xem việc lập nhóm những người giỏi nhất – vốn là những nguồn lực hết sức hiếm hoi – như là một việc cần suy nghĩ lại, đồng thời tuân theo những công thức thành lập nhóm hết sức lỗi thời.

Những công ty tốt nhất, tỏ ra nghiêm ngặt hơn nhiều trong việc này – và đặc biệt là hết sức nghiêm túc trong việc gom những người giỏi nhất của họ thành một nhóm. Họ không ngại việc đưa những người giỏi nhất vào nhóm để giải quyết những vấn đề mang ý nghĩa quyết định cho công ty. Và họ thưởng cho những nhóm làm việc hiệu quả một cách xứng đáng.

Tác giả: Michael Mankins, người tham gia điều hành tại văn phòng San Francisco của Bain & Company, đồng tác giả nghiên cứu Time, Talent, Energy: Overcome Organizational Drag and Unleash Your Team’s Productive Power (Harvard Business Review Press, 2017). Bài viết được đăng tải tại Havard Business Review.

ĐĂNG KÝ NGAY