CEO của các công ty tỷ đô sử dụng thời gian của họ như thế nào? – Học viện Doanh nhân MVV Academy

CEO của các công ty tỷ đô sử dụng thời gian của họ như thế nào?

Dec 03, 2018

Ghen tị với các nhà lãnh đạo của các công ty Fortune 500 không có gì là xấu.

Họ được trả hàng triệu đô la, có quyền lực để khiến những công ty được yêu quý nhất thế giới thay đổi.

Mặc dù việc giữ vị trí CEO ở các công ty hàng đầu có rất nhiều lợi ích, công việc này cũng đi cùng với áp lực rất lớn, sự theo dõi sát sao và cam kết về thời gian. Hơn nữa, sự thiếu cân bằng giữa công việc và cuộc sống có thể làm đảo lộn sức khỏe cũng như tinh thần, và khiến cho các mối quan hệ cá nhân trở nên khó khăn hơn.

Một ngày của một CEO trông như thế nào, và họ làm cách nào để giải quyết những yêu cầu liên tục từ công việc khó khăn này?

MỘT NGÀY BÌNH THƯỜNG

Infographic trên đây chia công việc của vị trí CEO thành nhiều task nhỏ và chia ra mức độ ưu tiên. Nó cũng cung cấp một cái nhìn sơ lược về cách thức các CEO xử lý những phần khó khăn của công việc, trong khi vẫn giữ được sự tỉnh táo.

Để bắt đầu, chúng ta hãy xem cách các nhà lãnh đạo này phân bổ thời gian của họ, theo một nghiên cứu từ Harvard Business School.

Cách phân bổ thời gian của các CEO:

Xem xét, đánh giá công việc của các bộ phận (25%)
Con người và các mối quan hệ (25%)
Chiến lược (21%)
Tổ chức và văn hóa (16%)
Kế hoạch thực hiện (4%)
Mua bán & sáp nhập (4%)
Tổ chức và văn hóa (16%)
Phát triển chuyên môn (3%)
Quản trị khủng hoảng (1%)

Những dữ liệu trên đến từ những CEO đang quản trị các công ty có doanh thu trung bình hàng năm là 13,1 tỷ đô, và những điều mà họ tập trung vào là khá rõ ràng.

Khoảng một nửa thời gian của họ dành cho những công việc liên quan đến phân tích, như đánh giá sự thành công của mỗi bộ phận kinh doanh hay xây dựng chiến lược cho doanh nghiệp. Gần một nửa thời gian của họ được dành cho con người, xây dựng các mối quan hệ hay thay đổi văn hóa công ty.

NHỮNG THỬ THÁCH LỚN

Công việc quản trị một công ty nhiều tỷ đô cũng ẩn chứa nhiều khó khăn. Dưới đây là điều mà các CEO miêu tả là những thử thách lớn nhất cho công việc của họ:

Tạo ra sự thay đổi cho văn hóa công ty (50%)
Tìm thời gian cho bản thân và tự kiểm điểm (48%)
Phát triển đội ngũ lãnh đạo cấp cao (47%)
Cân bằng giữa tài chính ngắn hạn và phát triển doanh nghiệp trong dài hạn (40%)
Quản trị sự ảnh hưởng đối với gia đình và cuộc sống cá nhân (35%)
Giữ gìn sức khỏe tinh thần (31%)
Tương tác với những cổ đông bên ngoài (25%)
Tương tác với những cổ đông bên trong (23%)
Quản trị áp lực của bản thân (20%)
Kết nối với những người đồng cấp (18%)

Để giải quyết với áp lực và những thử thách mà vị trí này mang lại, nhiều CEO đã tìm đến dịch vụ chăm sóc cá nhân và huấn luyện. Thực tế, 60% các CEO tập luyện nhiều lần mỗi tuần, 50% có huấn luyện viên cá nhân, 32% có huấn luyện viên sức khỏe, 32% có một huấn luyện viên điều hành, 22% có một bác sỹ trị liệu riêng.

Sau cùng, các CEO biết rõ hơn ai hết rằng để giữ vững vị trí ở đỉnh cao, tinh thần và cơ thể của họ đều phải hoạt động tốt.

Tìm hiểu thêm về chương trình phát triển Kỹ năng lãnh đạo cũng như các chương trình đào tạo nội bộ của chúng tôi bằng cách để lại thông tin liên hệ tại ĐÂY.

Nguồn: visualcapitalist.com