Chương trình iCEO tại TP.HCM khởi động với học phần Quản trị Chiến lược – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Chương trình iCEO tại TP.HCM khởi động với học phần Quản trị Chiến lược

Sep 15, 2018

Sáng nay 15/09, học phần đầu tiên của chương trình huấn luyện Quản trị Kinh doanh Thông minh - iCEO tại TP. Hồ Chí Minh đã bắt đầu với sự tham gia của các lãnh đạo đến từ Smart Click, Charme Perfume, công ty Thẩm định giá Việt Tín, công ty TM XNK Phú Quốc, Sakura Beauty, AP Alpha, Alpha Alu, Inmatech, GPA, T-Entertainment cùng một số doanh nghiệp khác.

Cũng giống như học phần đã diễn ra tại Hà Nội, học phần Quản trị Chiến lược tại TP. Hồ Chí Minh được hướng dẫn bởi HLV Nguyễn Thanh Sơn và hỗ trợ bởi HLV Đào Trung Thành, người cũng sẽ hướng dẫn học phần Quản trị Tri thức trong Kỷ nguyên Số trong chương trình iCEO.

Học phần đã bắt đầu với câu hỏi về sự khác biệt giữa Doanh chủ và Doanh nhân. Trong khi chủ doanh nghiệp thường làm cái họ giỏi hay quen thuộc hay thích thú, doanh nhân làm cái hứa hẹn đem lại giá trị cao trong tương lai ("the next big things").

Dan Lok, một trong những nhà tư vấn doanh nghiệp xuất sắc nói sự khác biệt giữa doanh nhân và chủ doanh nghiệp nằm ở chữ "leverage" và "innovative". Doanh nhân tập trung vào việc dùng công cụ đòn bẩy:

- Đòn bẩy về nhân sự (không tự làm mà đi thuê)
- Đòn bẩy về kiến thức (không biết thì hỏi/thuê chuyên gia)
- Đòn bẩy về tài chính (không có tiền thì huy động)
- Đòn bẩy về quan hệ (không quen ai thì nhờ giới thiệu)

Bên cạnh đó, họ cũng luôn luôn tìm cách cải thiện và cải tiến mô hình kinh doanh của mình. Nói cách khác, chủ doanh nghiệp thường có xu hướng làm tốt, doanh nhân thường có xu hướng làm khác.

Trong hai ngày học về Quản trị Chiến lược, các học viên của iCEO sẽ tiếp tục được tìm hiểu về mô hình tăng trưởng Greiner cùng với ba mô hình quản trị từ thấp đến cao của Boston Consulting Group (BCG), McKinsey và AT Kearney.

Chương trình iCEO sẽ trở lại Hà Nội vào ngày 22-23/09 với học phần Lãnh đạo trong kỷ nguyên mới - Leadership 4.0 với sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Thanh Sơn. Học phần này cũng sẽ được triển khai tại TP. HCM vào 06-07/10 với sự hướng dẫn của HLV Đào Thu Hiền - Thạc sỹ Đại học Havard, Chủ tịch kiêm Giám đốc GPA.