Cuộc đối thoại về Công Việc trong Tương Lai với Sarah Jones Simmer, COO của Bumble – Học viện Doanh nhân MVV Academy

Cuộc đối thoại về Công Việc trong Tương Lai với Sarah Jones Simmer, COO của Bumble

Apr 16, 2019

Làm cách nào mà Bumble có thể đạt được những thành công vượt bậc chỉ trong hơn 4 năm? Bằng cách tập trung vào nhu cầu của tất cả mọi người, bao gồm những người dùng chưa được quan tâm (users underserved) bởi những ứng dụng mạng xã hội hay các ứng dụng hẹn hò khác, Giám đốc vận hành Sarah Jones Simmer đã có những chia sẻ trong series LinkedIn blog của tôi mang tên “Looking Forward”.

Hình thức “tập trung khách hàng” như trên là niềm đam mê của Sarah: với sự rộng lớn về đặc điểm của cả nguồn nhân lực và cơ sở khách hàng, một giải pháp đáp ứng được tất cả nhu cầu đó (one-size-fits-all) là không khả thi để thành công trên toàn cầu.

Nhưng tại sao việc phục vụ cho tất cả mọi người lại là “economic of inclusion” (thuật ngữ chỉ về sự nỗ lực của cộng đồng và tư nhân tập trung vào nhóm người dùng chưa được quan tâm của thị trường). Sarah nói: “tôi mong việc làm này sẽ tạo tiền đề cho thế hệ nhà đầu tư và lãnh đạo của các doanh nghiệp nhận ra rằng sự tập trung phục vụ khách hàng như vậy không phải là động cơ đạo đức bắt buộc, mà việc làm đó thực sự sẽ đem lại lợi nhuận."

Cùng chúng tôi lướt qua cuộc đối thoại về công việc tương lai – bao gồm những suy nghĩ của Sarah về sự linh hoạt trong công việc, hội nhập nơi công sở, nỗ lực D&I - Development & Inclusion (phát tiển và bao trùm), và bí quyết tạo nên văn hóa doanh nghiệp của Bumble.

Sarah, từ vai trò và góc nhìn của bạn, bạn nghĩ xu hướng công việc trong 10 năm nữa sẽ như thế nào? Bạn có những dự đoán và hy vọng gì về việc công việc sẽ biến đổi trong tương lại?

Môi trường làm việc cần đáp ứng được cho lực lượng lao động thay vì theo chiều ngược lại. Theo lịch sử thì nhân viên khi vào làm việc tại một công ty thì sẽ phải tìm cách thích nghi với môi trường và phong tục tại môi trường đó. Tôi bắt đầu nghề nghiệp trong lĩnh vực đầu tư và làm việc theo thị trường tại Wall Street tới Los Angeles, vì vậy tôi bắt đầu công việc lúc 5h30 sáng và làm tới khi thị trường đóng cửa, sau đó tiếp tục ở lại nghiên cứu, phân tích để hiểu thêm về chứng khoán cho phiên làm việc ngày mai. Về văn hóa làm việc của công ty , theo đánh giá là tốt nhưng đã bị chi phối bởi nhu cầu thị trường và không phải từ với mong muốn của người đi làm.

Bumble rất tập trung vào việc trau dồi, quản lý nhân tài và nhận ra rằng nhân viên của chúng tôi là một nguồn tài sản tuyệt vời. Doanh nghiệp sẽ không thể vận hành tốt nếu chúng tôi không nuôi dưỡng nguồn nhân tài này. Chúng tôi cần cung cấp cho nhân viên của mình những nguồn tài nguyên và sự tự do để làm việc hiệu quả nhất có thể. Chúng tôi biết rằng với nhiều phòng ban cụ thể, việc cho nhân viên được nghỉ ngơi mỗi tuần là điều cần thiết, bởi vì họ là những người có vai trò sáng tạo và họ cần có thời gian để có thể phát triển chúng. Chúng tôi đã rất cố gắng trong việc tạo sức mạnh cho mọi người chủ động đưa ra quyết định của họ.

Hiện nay, văn phòng của chúng tôi ngày càng phát triển và có những thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc hỗ trợ nhân viên làm việc một cách hiệu quả vô cùng quan trọng bởi vì văn phòng ngày càng đông đúc và ồn ào hơn. Với một số người, điều đó tạo được động lực, tuy nhiên, với một số người thì điều đó gây xao nhãng. Vì vậy, chúng tôi cố gắng trang bị những công cụ, tạo điều kiện để nhân viên có thể làm việc tự do miễn là họ hoàn thành được công việc và giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu phát triển.

Tôi biết rằng Bumble vô cùng sáng tạo trong thiết kế văn phòng và đây là khu vực thường có cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Bạn có nghĩ rằng việc này sẽ trở nên bình thường trong môi trường làm việc tương lại khi mà công việc và cuộc sống được sát nhập hơn?

Môi trường làm việc của bumble

Văn phòng làm việc của Bumble

Là doanh nghiệp với nguồn nhân lực chính là phụ nữ, và họ phải thực hiện việc chăm sóc con cái mỗi ngày, chúng tôi phải nghĩ được những chính sách phù hợp cho họ trong việc cân bằng cuộc sống và công việc.

Với 85% nhân lực là phụ nữ, đây là vấn đề mà chúng tôi cần phải giải quyết ngay. Và khi chúng tôi nhận thấy rằng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào khả năng tạo ra được những khuôn khổ, không gian làm việc đáp ứng được nhu cầu của nhân viên. Điều này sẽ trở nên quan trọng và cấp bách thôi thúc chúng tôi sáng tạo để tạo ra môi trường làm việc phù hợp.

Khi đề cập đến sự đa dạng và bao trùm, công nghệ của công ty bạn đang thay đổi cách mà phụ nữ kết nối với những người xung quanh và tái định nghĩa về sự “kết nối”. Tôi biết là chúng ta đã có một cuộc trò chuyện sâu sắc về phụ nữ trong xã hội – nhưng ở khía cạnh rộng hơn, bạn nhìn thấy nỗ lực D&I sẽ đi đến đâu trong tương lai? Bạn có lạc quan về việc chúng ta sẽ xử lý được những vấn đề còn tồn tại không?

Tôi khá lạc quan về điều này. Thật thú vị, Bumble với số vốn đầu tư mạo hiểm ở giai đoạn đầu, đã được đem đi đầu tư cho các doanh nghiệp được dẫn dắt bởi phụ nữ. Và số tiền đầu tư vào phụ nữ này chỉ dừng lại ở mức 2% trong nhiều năm. Nhưng gần đây đã có những dấu hiệu của sự chuyển biến. Thật thú vị khi chứng kiến những sự đột phá của các công ty như: Bumble, Glossier, Rent The Runway, Houzz, những công ty này đang ở giai đoạn phát triển vượt trội và điều này chứng tỏ rằng kinh tế tập trung (economics of inclusion) tốt với tất cả mọi người.

Mọi người hỏi chúng tôi rất nhiều về việc tại sao Whitney [Wolfe Herd] thành lập Bumble trong năm 2014, bởi đây là khoảng thời gian vô cùng nhộn nhịp, đông đúc trong thị trường này – bạn có Tinder, OKCupid, Match.com và nhiều ứng dụng khác nữa. Vậy tại sao cô ấy lại vẫn cảm thấy phải nên lập ra một ứng dụng khác nữa? Và rõ ràng: trong số chúng không có nhiều ứng dụng được xây dựng bởi tư duy của phụ nữ. Càng thấy nhiều sự bùng nổ về thành quả đạt được và lợi nhuận thu về, tôi càng có nhiều hy vọng doanh nghiệp thế giới sẽ bắt kịp với những khái niệm: “những gì mang lại lợi ích cho phụ nữ trong kinh doanh thì tốt cho tất cả mọi người”.

Những ứng dụng hẹn hò phổ biến trên thị trường hiện tại

Bây giờ là một câu hỏi vui: Khi bạn suy nghĩ về các ứng dụng hẹn hò, bạn nghĩ về những điều mới mẻ và những gì đang trở nên lỗi thời. Vậy điều gì mà chúng ta đang sử dụng hằng ngày có thể hoàn toàn lạc hậu trong 10 năm tới?

Tôi thực sự nghĩ rằng đó chính là tiền mặt(cash), chúng sẽ trở nên lỗi thời nhanh hơn chúng ta nghĩ. Những công cụ như điện thoại di động sẽ là chìa khóa sẽ hỗ trợ chúng ta vượt qua nhiều thách thức về những vấn đề lưu hành và sử dụng tiền mặt,…

Câu hỏi cuối cùng: Bumble luôn nằm trong danh sách những nơi làm việc tốt nhất. Bạn nghĩ bí quyết đặc biệt của công ty khi đề cập đến nhân tài và yếu tố con người là gì?

Tôi nghĩ rằng, điều mà chúng tôi đặt trọng tâm vào là sứ mệnh trên cả lợi nhuận. Và đó hoàn toàn được tán thành bởi Whitney và nhóm làm việc cùng cô ấy, cách mà họ xây dựng doanh nghiệp từ lúc khởi đầu. Tuy nhiên, chúng đã cho phép chúng tôi thỉnh thoảng đưa ra các lựa chọn, vì lợi ích cao nhất của đội ngũ hay lợi ích tốt nhất cho người dùng.

Và chưa kể việc tạo được niềm tin rằng bạn làm việc cống hiến cho những gì bạn tin tưởng là cốt lõi của văn hóa doanh nghiệp. Nó như là một đặc quyền vậy, nhân viên sẽ có những buổi chăm sóc tóc vào thứ 6 hằng tuần hoặc được uống Nấm Thủy Sâm, hãy chú trọng vào những điều làm nhân viên đội ngũ của bạn vui vẻ, tạo động lực làm việc. Nhưng tôi nghĩ điều thúc đẩy mọi người ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng và hào hứng tới công ty để làm việc đó chính là niềm tin rằng chúng ta đang thay đổi thế giới, và tôi nói rằng đây không phải là lý tưởng hóa mà là với sự chân thành.

Chúng tôi đang cố gắng kết thúc định kiến về phụ nữ, đồng thời cũng nỗ lực để tạo nên sự bình đẳng giới trong tất cả các mối quan hệ của cuộc sống. Mỗi người đàn ông hay phụ nữ làm việc tại Bumble tin rằng những gì mà họ đang làm là bình đẳng và dần thoát khỏi những định kiến về phái yếu. Và đây chính là văn hóa doanh nghiệp mà chúng tôi vận hành.

Theo Anna Auerbach, Linkedin Business Blog

 

MVV Academy cung cấp dịch vụ đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp (đào tạo In-House), lấy doanh nghiệp làm trung tâm, nhằm mục đích nâng cao chất lượng nghiệp vụ và tư duy chiến lược.

Đối với chúng tôi, một khóa đào tạo in-house không chỉ tóm gọn trong một vài buổi học, mà là cả một quá trình gồm nhiều giai đoạn. Không có doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào, do đó các chương trình đào tạo In-House của MVV Academy cũng là những chương trình riêng biệt, được xây dựng độc quyền cho từng doanh nghiệp.

link server internasional
slot server thailand
slot server kamboja
slot server filipina
slot server malaysia
nuke gaming pg slot slot server thailand link server internasional link server sensasional slot server asia link server internasional link server sensasional slot server asia link server internasional link server sensasional link server internasional pg slot link server internasional
akun pro malaysia
akun pro filipina
akun pro taiwan
akun pro vietnam
akun pro myanmar
akun pro hongkong
akun pro singapore
akun pro thailand
link server asia
link server asia
mahjong ways 2
akun pro china
akun pro kamboja
akun pro jepang
slot server luar negeri
slot server jepang
slot server malaysia
slot server kamboja
slot server singapore
slot server thailand
slot server asia
akun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro ceko slot pulsa slot ovo slot dana slot gopay slot linkaja slot doku slot qris slot seabank slot bankjago slot shopeepay slot bri slot bsi slot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandakun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro ceko server amerika server filipina server hongkong server jepang server kamboja server myanmar server prancis server rusia server china server thailand server malaysia server ceko slot server luar
slot4d
akun pro thailand
akun pro kamboja
akun pro jepang
akun pro rusia
akun pro hongkong
akun pro prancis
akun pro malaysia
akun pro filipina
akun pro china
akun pro taiwan
akun pro vietnam
akun pro korea
akun pro ceko
akun pro macau
akun pro serbiaserver pro amerikaserver pro asiaserver pro cekoserver pro hongkongserver pro inggrisserver pro prancisserver pro taiwanserver pro italiaserver pro singaporeserver pro macauserver taiwanserver italiaserver singaporeserver macauserver koreaserver chinaserver swissserver tunisiaserver tokyoserver beijingslot server thailand
slot server kamboja
slot server malaysia
slot server filipina
slot server jepang
slot server spain
slot server rusia
slot server belanda
slot server china
slot server hongkong
slot server amerika
slot server macau
slot server myanmar
slot server vietnam
slot server singapore
slot server luarakun pro kambojaakun pro cekoakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro swissakun pro prancisakun pro singaporeakun pro koreaakun pro taiwanakun pro italiaserver taiwanserver italiaserver singaporeserver macauserver koreaserver chinaserver swissserver tunisiaserver tokyoserver beijingbandar togelakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandslot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandslot server thailand
slot server kamboja
slot server malaysia
slot server filipina
slot server jepang
slot server spain
slot server rusia
slot server belanda
slot server china
slot server hongkong
slot server amerika
slot server macau
slot server myanmar
slot server vietnam
slot server singapore
akun pro thailand
akun pro kamboja
akun pro jepang
akun pro rusia
akun pro hongkong
akun pro prancis
akun pro malaysia
akun pro filipina
akun pro china
akun pro taiwan
akun pro vietnam
akun pro wuhan
akun pro yaman
akun pro macau
akun pro lebanonslot server kambojaslot server cekoslot server filipinaslot server luarslot server internasionalslot server prancisslot server sensasionalslot server koreaslot server taiwanslot server hongkongslot server kambojaslot server cekoslot server filipinaslot server luarslot server internasionalslot server prancisslot server sensasionalslot server koreaslot server taiwanslot server hongkongslot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongslot amerikaslot filipinaslot hongkongslot internasionalslot kambojaslot luar negerislot malaysiaslot myanmarslot singaporeslot taiwanslot vietnam akun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandakun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro hongkong akun pro prancis akun pro malaysia akun pro filipina akun pro china akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro wuhan akun pro yaman akun pro macau akun pro lebanonakun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro ceko akun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro ceko slot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server china slot server hongkong slot server amerika slot server macau slot server myanmar slot server vietnam slot server singaporeakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandakun pro spainakun pro tokyoakun pro sydneyakun pro eropaakun pro singapore akun pro chinaakun pro belandaakun pro amerika akun pro filipinaakun pro hongkong akun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandslot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server china slot server hongkong slot server amerika slot server macau slot server myanmar slot server vietnam slot server singaporeslot olympusjoker123slot maxwinstarlight princess x1000sv388slot server amerika slot server filipina slot server hongkong slot server jepang slot server kamboja slot server myanmar slot server prancis slot server rusia slot server china slot server thailand slot server malaysia slot server macau slot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server china slot server hongkong slot server amerika slot server macau slot server myanmar slot server vietnam slot server singapore slot server luar akun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro hongkong akun pro myanmar akun pro malaysia akun pro filipina akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro china akun pro amerika akun pro prancis akun pro eropa akun pro asiaslot pulsa slot ovo slot dana slot gopay slot linkaja slot doku slot qris slot seabank slot bankjago slot shopeepay slot bri slot bsi server amerika server filipina server hongkong server jepang server kamboja server myanmar server prancis server rusia server china server thailand server malaysia server vietnam slot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailand slot server thailand slot server kamboja slot server jepang slot server rusia slot server hongkong slot server myanmar slot server malaysia slot server filipina slot server taiwan slot server vietnam slot server china slot server amerika slot server prancisakun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro ceko akun pro prancis akun pro ceko akun pro serbia akun pro tunisia akun pro wuhan akun pro yaman akun pro jerman akun pro brazil akun pro inggris akun pro sydney akun pro peru akun pro busan akun pro beijing akun pro london akun pro las vegasslot amerika slot filipina slot hongkong slot jepang slot kamboja slot myanmar slot prancis slot rusia slot china slot thailand slot malaysia slot vietnam akun pro jepangakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro myanmarakun pro koreaakun pro chinaSLOT 4Dakun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro hongkong akun pro prancis akun pro malaysia akun pro filipina akun pro china akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro korea akun pro ceko akun pro macau akun pro serbia akun pro swiss akun pro tunisia akun pro wuhan akun pro yaman akun pro italia akun pro lebanon slot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server china slot server hongkong slot server amerika slot server macau slot server myanmar slot server vietnam slot server singaporeslot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandakun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro hongkong akun pro prancis akun pro malaysia akun pro filipina akun pro china akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro myanmar akun pro lebanon akun pro amerika akun pro yaman slot thailand slot kamboja slot malaysia slot filipina slot jepang slot spain slot rusia slot belanda slot china slot hongkong slot amerika slot macau slot myanmar slot vietnam slot singapore slot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server china slot server hongkong slot server amerika slot server macau slot server myanmar slot server vietnam slot server singaporeakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandslot server asiaslot server eropaslot server internasionalslot server sensasionalaztec gemsslot server asiaslot server eropaslot server internasionalslot server sensasionalakun pro amerikaakun pro chinaakun pro filipinaakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandjudi slot triofusserver thailandslot server macau slot server filipina slot server hongkong slot server jepang slot server kamboja slot server myanmar slot server prancis slot server rusia slot server thailand slot server vietnam slot server ceko slot server beijing slot server thailand no 1 autocuan88 jayaslot28 akun pro macau akun pro filipina akun pro hongkong akun pro jepang akun pro kamboja akun pro malaysia akun pro myanmar akun pro prancis akun pro rusia akun pro china akun pro thailand akun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro hongkong akun pro prancis akun pro malaysia akun pro filipina akun pro china akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro myanmar akun pro lebanon akun pro amerika akun pro yaman slot thailand slot kamboja slot malaysia slot filipina slot jepang slot spain slot rusia slot belanda slot china slot hongkong slot amerika slot macau slot myanmar slot vietnam slot singapore slot demoakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro koreaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro rusiaakun pro taiwanakun pro thailandslot server amerikaslot server filipinaslot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamslot server asiaslot server eropaslot server internasionalslot server sensasionalnuke gaming slotslot server amerikaslot server filipinaslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server malaysiaslot server luarslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnamdeposit seabanknuke gaming slotslot thailand slot kamboja slot malaysia slot filipina slot jepang slot spain slot rusia slot belanda slot china slot hongkong slot amerika slot macau slot myanmar slot vietnam slot singaporeakun pro taiwan akun pro vietnam akun pro hongkong akun pro malaysia akun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro korea akun pro amerika akun pro lebanon server belandaserver filipinaserver jepangserver kambojaserver koreaserver spainserver singaporeserver prancisserver rusiaserver myanmarserver vietnamslot server amerikaslot server filipinaslot server jepangslot server kambojaslot server koreaslot server luarslot server malaysiaslot server prancisslot server rusiaslot server thailandslot server vietnam akun-pro-amerikaakun-pro-chinaakun-pro-filipinaakun-pro-hongkongakun-pro-kambojaakun-pro-koreaakun-pro-malaysiaakun-pro-prancisakun-pro-sydneyakun-pro-taiwanakun-pro-thailandserver amerika server filipina server hongkong server jepang server kamboja server myanmar server prancis server rusia server china server thailand server malaysia server vietnam akun pro amerikaakun pro ìtaliaakun pro malaysiaakun pro prancisakun pro inggrisakun pro asiaakun pro eropaakun pro kambojaakun pro koreaakun pro jepangserver amerikaserver italiaserver vietnamserver myanmarserver koreaserver asiaserver eropaserver taiwanserver cekoserver jepang slot pulsa slot ovo slot dana slot gopay slot doku slot qris slot shopeepay pgsoft sv388 akun pro taiwan akun pro vietnam akun pro hongkong akun pro malaysia akun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro korea akun pro amerika akun pro lebanon akun pro eropa slot zeus slot starlight princess slot demo slot pgsoft slot spaceman slot gatot kaca slot mahjong slot roma slot sweet bonanza slot wild west gold server thailandserver jepanglink server internasionallink server sensasionallink server luarserver kambojaserver italiaserver koreaserver asiaserver eropaserver filipina ibcbetjili slotlive casinomaxbetpg softpragmatic slotsabung ayamsbobet88slot 4dslot demo server amerika server filipina server hongkong server jepang server kamboja server myanmar server prancis server rusia server thailand server vietnam server lebanon server macau slot server hongkongslot server jepangslot server kambojaslot server luarslot server rusiaslot server koreaslot server malaysiaslot server asiaslot server vietnamslot server myanmarslot server amerikalink server internasionalserver cekoserver inggrisserver jepangserver kambojaserver koreaserver luarserver malaysiaserver prancisserver rusiaserver thailandakun pro taiwan akun pro vietnam akun pro hongkong akun pro malaysia akun pro thailand akun pro kamboja akun pro jepang akun pro rusia akun pro korea akun pro amerika</a akun pro lebanonakun pro eropaslot pulsaslot ovoslot danaslot gopayslot linkajaslot dokuslot qrisslot seabankslot bankjagoslot shopeepayslot brislot bsiserver amerikaserver filipinaserver hongkongserver jepangserver kambojaserver myanmarserver prancisserver rusiaserver chinaserver thailandserver malaysiaserver amerikaserver filipinaserver hongkongserver jepangserver kambojaserver myanmarserver prancisserver chinaserver amerikaserver hongkongserver inggrisserver italiaserver koreaserver luarserver prancisserver sensasionalserver swissserver taiwanakun pro amerikaakun pro italiaakun pro swissakun pro malaysiaakun pro hongkongakun pro singaporeakun pro taiwanslot88server swissserver tunisiaserver filipinaserver italiaserver singaporeserver macauserver amerikaserver asiaserver cekoakun pro kambojaakun pro filipinaakun pro amerikaakun pro asiaakun pro cekoakun pro beijingakun pro prancisakun pro taiwanakun pro italiaakun pro swissakun pro inggrisakun pro kambojaakun pro filipinaakun pro asiaakun pro cekoakun pro prancisakun pro taiwanakun pro italiaakun pro jepangakun pro inggrisakun pro prancislink server internasionallink server thailandlink server kambojalink server luarlink server jepanglink server rusialink server filipinalink server asialink server vietnamlink server myanmarakun pro asiaakun pro malaysiaakun pro vietnamakun pro myanmarakun pro hongkongakun pro taiwanakun pro amerikaakun pro jepangakun pro chinaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro italiaakun pro koreaakun pro luarakun pro macauserver rusiaserver vietnamserver kroeaserver eropaserver thailandakun pro amerikaakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro malaysiaakun pro myanmarakun pro myanmarakun pro koreaslot bank jagoslot seabankslot deposit brislot deposit ovositus slot gopayakun pro prancisakun pro rusiaakun pro thailandakun pro inggrisakun pro italiaakun pro macauakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro malaysiaakun pro myanmarakun pro prancisakun pro rusiaakun pro thailandakun pro chinaakun pro lebanonakun pro taiwanakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro kambojaakun pro myanmarakun pro jepang akun pro rusiaakun pro koreaakun pro italiaakun pro macauakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro malaysiaakun pro myanmarakun pro prancisakun pro rusiaakun pro thailandserver amerikaserver filipinaserver hongkongserver jepangserver kambojaserver myanmarserver prancisserver rusiaserver thailandserver vietnamlink server sensasionallink server internasionalserver jepangserver inggrisserver prancisserver singaporeserver amerikaserver eropaserver cekoserver swissserver chinaserver italiaakun pro macauakun pro filipinaakun pro filipinaakun pro jepangakun pro kambojaakun pro malaysiaakun pro myanmarakun pro prancisakun pro rusiaakun pro thailandakun pro chinalink server internasionallink server sensasionalserver amerikaserver filipinaserver hongkongserver jepangserver kambojaserver myanmarserver prancisserver rusiaserver thailandserver vietnamserver amerikaserver filipinaserver hongkongserver jepangserver kambojaserver myanmarserver prancisserver rusiaserver thailandserver vietnamakun pro macauakun pro filipinaakun pro hongkongakun pro jepangakun pro kambojaakun pro malaysiaakun pro myanmarakun pro prancisakun pro rusiaakun pro thailandakun pro chinaserver malaysiaserver cekoserver kambojaserver hongkongserver luarserver internasionalserver amerikaserver koreaserver rusiaserver vietnamserver myanmarserver thailandakun pro italia akun pro korea akun pro lebanon akun pro macau akun pro serbia akun pro swiss akun pro tunisia akun pro wuhan akun pro yaman akun pro amerika akun pro china akun pro myanmar akun pro vietnam akun pro singapore slot server thailand slot server kambojaserver thailandserver rusiaserver jepangserver kambojaserver vietnamakun pro myanmarakun pro malaysiaakun pro koreaakun pro asiaakun pro eropaakun pro baratakun pro amerikaserver inggrisserver prancisserver hongkongserver taiwanserver macauserver chinaserver singaporeserver eropaserver italiaserver belandaserver vietnamserver chinaserver hongkongserver inggrisserver internasionalserver koreaserver myanmarserver prancisserver singaporeserver macauserver taiwanserver jepangserver prancisserver filipinaslot server thailandakun pro thailandslot-deposit-bank-bcaslot-deposit-bank-brislot-deposit-bank-bnislot-deposit-bank-bsislot-deposit-bank-jagoslot-deposit-bank-mandirislot-deposit-seabankslot-deposit-linkajaslot-deposit-ovoslot-deposit-sakukuakun-pro-amerikaakun-pro-filipinaakun-pro-hongkongakun-pro-jepangakun-pro-kambojaakun-pro-koreaakun-pro-malaysiaakun-pro-prancisakun-pro-rusiaakun-pro-taiwanakun-pro-thailandlink-server-asialink-server-internasionallink-server-sensasionalslot777live-casino-indonesiamahjong-ways-3nuke-gaming-slot<akun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinapg slot swisspg slot hongkongpg slot prancispg slot amerikapg slot vietnampg slot myanmarpg slot kambojapg slot rusiapg slot jepangpg slot vip spainpg slot luar negerilive casino indonesiapg slot thailandsv388digmaandigmaan livesv388digmaansv388 slotayam slotwala merondaftar digmaanakun slot hongkongakun slot rusiaakun slot jepangakun slot thailandakun slot myanmarakun slot kambojaakun slot vietnamakun slot luar negerilink server internasionaljudi slot triofusslot server thailandslot server myanmarslot server kambojaslot server vietnamslot server singaporeserver vip spainslot server rusiaslot server jepangslot server amerikaslot server luarakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinabaccarat slotakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro amerikaakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro amerikaslot server rusiaslot server amerikaslot server malaysiaslot server hongkongslot server eropaslot server asiaslot server chinaslot server singaporeslot server jepangslot server kambojajudi tembak ikan onlineakun pro amerikaakun pro rusiaakun pro malaysiaakun pro hongkongakun pro eropaakun pro asiaakun pro chinaakun pro singaporeakun pro jepangakun pro kambojasweet bonanzaslot server thailandslot server myanmarslot server kambojaslot server vietnamslot server singaporeslot server spainslot server rusiaslot server jepangslot server amerikaslot server malaysiaslot server luarlink server internasionallink server sensasionallink server asiaakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro amerikalink-server-internasionallink-server-sensasionallink-server-asiaslot-server-thailandslot-server-kambojaslot-server-malaysiaslot-server-filipinaslot-server-jepangslot-server-spainslot-server-rusiaslot-server-belandaslot-server-macauslot-server-hongkongslot-server-amerikaslot-server-chinaslot-server-myanmarslot-server-vietnamslot-server-singaporeakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro amerikaslot server thailandslot server myanmarslot server kambojaakun-pro-thailandakun-pro-kambojaakun-pro-jepangakun-pro-rusiaakun-pro-hongkongakun-pro-prancisakun-pro-malaysiaakun-pro-filipinaserver kambojaserver thailandserver amerikaserver eropaserver chinaserver hongkongserver malaysiaserver rusiaserver koreaserver prancisserver asiaserver internasionalserver sensasionalslot-luar-negerislot server vietnamslot server singaporeslot server spainslot server rusiaslot server jepangslot server amerikaslot server malaysiaslot server luarakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandakun pro taiwanakun pro myanmarakun pro vietnamakun pro hongkongakun pro filipinaakun pro amerikalink-server-internasionallink-server-sensasionallink-server-asiaslot-maxwin akun pro thailandSlot Server eropaSlot Server filipinaSlot Server kambojaSlot Server malaysiaSlot Server vietnamSlot Server myanmarSlot Server amerikaSlot Server rusiaSlot Server chinaSlot Server koreaslot server amerikaslot server chinaslot server eropaslot server filipinaslot server hongkongslot server inggrisslot server italiaslot server jepangslot server kambojaslot server macauslot server singaporeslot server taiwanerek erek 2dslot server cekoslot server vietnamslot server koreaslot server malaysiaslot server swissslot server prancisslot server myanmarslot server asiaslot server rusiaslot server dubaiserver asiaserver cekoserver dubaiserver koreaserver malaysiaserver myanmarserver prancisserver rusiaserver vietnamserver swisssabung ayam sv388 link server internasional link server sensasional link server asia slot server thailand slot server kamboja slot server malaysia slot server filipina slot server jepang slot server spain slot server rusia slot server belanda slot server macau slot server hongkong slot server amerika slot server china slot server myanmar slot server vietnam slot server singapore baccarat slot slot gacor 4d mahjong slot gates of olympus mahjong ways 2 link-server-internasional link-server-sensasional link-server-asia slot-server-thailand slot-server-kamboja slot-server-malaysia slot-server-filipina slot-server-jepang slot-server-spain slot-server-rusia slot-server-belanda slot-server-macau slot-server-hongkong slot-server-amerika slot-server-chinaslot-server-myanmar slot-server-vietnam slot-server-singapore baccarat slot slot gacor 4d mahjong slot gates-of-olympus mahjong ways 2 slot-server-jepang slot server amerika slot server china slot server eropa slot server filipina slot server hongkong slot server inggris slot server italia slot server jepang slot server kamboja slot server macau slot server singapore slot server taiwan server amerika server filipina server jepang server kamboja server korea server myanmar server malaysia server prancis server rusia server thailand server vietnam nuke gaming slot slot seabank server rusia slot server amerika slot server malaysia slot server hongkong slot server belanda slot server argentina slot server eropa slot server asia slot server china slot server singapore slot server jepang slot server jerman slot server kamboja starlight princes x1000 slot gates of olympus x500 slot sweet bonanza slot gatot kaca link-server-internasionallink-server-sensasionallink-server-asiaslot-server-thailandslot-server-kambojaslot-server-malaysiaslot-server-filipinaslot-server-jepangslot-server-spainslot-server-rusiaslot-server-belandaslot-server-macauslot-server-hongkongslot-server-amerikaslot-server-chinaslot-server-myanmarslot-server-vietnamslot-server-singaporeslot-danaslot-ovoslot-gopayslot-linkajaslot-shopeepayslot-seabankslot-bank-jagoslot-bsislot-pulsaslot-qrisslot-bcaslot-brislot-mandirislot server thailandslot server myanmarslot server kambojaslot server vietnamslot server singaporeserver vip spainslot server rusiaslot server jepangslot server amerikaslot server luarslot-server-luarmahjong-ways-2live-casinosbobetmahjong winsslot4dolympus-slotsitus-slot-gacorslot gacorslot maxwinstarlight princessmahjong slotakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandslot server thailandslot server myanmarslot server luarslot server kambojaslot server vietnamslot gacorslot demoslot thailandslot amerikaakun pro kambojaakun pro rusiaakun pro jepangakun pro malaysiaakun pro thailandslot server thailandslot server myanmarslot server luarslot server kambojaslot server vietnamslot gacorslot demoslot 4d zeus