MVV Academy khai giảng khóa học "Nghệ Thuật Bán Hàng" tại Hà Nội
0 DAYS
0 HRS
0 MNS
0 SECS
Tìm Hiểu Thêm
X

Học phần Quản trị Tri thức iCEO HCM: Tri thức cũng là một nguồn vốn quan trọng của doanh nghiệp

Nov 13, 2018

Ngày 10-11/11 vừa qua, học phần Quản trị tri thức trong kỷ nguyên số của chương trình iCEO tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra với sự hướng dẫn của HLV Đào Trung Thành, CTO tại MVV Group. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại VNPT, và là chuyên gia tư vấn chiến lược cho nhiều tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

Gần đây, chúng ta vẫn hay nghe những từ như Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số. Những khái niệm này dựa trên một nền tảng được gọi là nền Kinh tế tri thức. Trong đó, tri thức được xem là một tài nguyên và vốn của doanh nghiệp và xã hội. Trước đây nguồn vốn được ưu tiên phát triển là đất đai, nhà xưởng, nguồn tài chính thì ngày nay, các công ty chịu sức ép phải không ngừng đổi mới, sáng tạo trong sản phẩm, dịch vụ và quy trình sản xuất kinh doanh để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường. Khi tri thức trở nên quan trọng hơn vốn tài chính, lao động và tài nguyên trong việc cấu thành giá trị kinh tế, người ta nghĩ tới đối tượng trọng tâm mới của hoạt động quản trị, đó là tri thức.

Trong hai ngày, các học viên cùng Huấn luyện viên của chương trình đã cùng nhau thảo luận về:
- Tổng quan về tri thức và lịch sử quá trình quản trị tri thức
- Phân loại tri thức: tri thức ẩn, tri thức hiện
- Quá trình vận động của tri thức qua mô hình SECI của Nonaka và Takeuchi
- Chiến lược quản trị tri thức qua 6 bước, 4 giai đoạn 4D (Discover, Design, Develop, Deploy)
- Văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy chia sẻ tri thức, những rào cản và các yếu tố thành công (Critical Success Factor)

Đặc biệt các học viên đã được cung cấp một bộ công cụ do MVV Academy xây dựng trong quá trình tư vấn nhiều doanh nghiệp về Knowledge Management gồm 50 câu hỏi đánh giá mức độ trưởng thành của công ty về 10 lĩnh vực trọng yếu của Knowledge Management.

Học phần Quản trị tri thức trong kỷ nguyên số sẽ đến với các học viên iCEO của Hà Nội vào ngày 12/01. Thông tin chi tiết về khóa vui lòng tham khảo tại ĐÂY.