MVV Academy khai giảng khóa học "Nghệ Thuật Bán Hàng" tại Hà Nội
0 DAYS
0 HRS
0 MNS
0 SECS
Tìm Hiểu Thêm
X

Làm thế nào để nhân viên tập trung trong suốt quá trình đào tạo

Nov 24, 2019

Theo Hiệp hội Phát triển Tài năng, các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ đã chi hơn 160 tỷ đô la cho việc đào tạo và phát triển. Điều này bao gồm sự đầu tư trong các khóa học, cơ sở vật chất, hệ thống và các công cụ. Nhưng họ dành ít thời gian hoặc tiền bạc cho việc chuẩn bị và tạo điều kiện cho tâm trí của học viên. Trên thực tế, nếu học viên không có năng lực trí tuệ ở thời điểm hiện cần tập trung thì những sự đầu tư trên chẳng có giá trị.

Rất nhiều người tham gia học tập đào tạo với quá nhiều thứ trong tâm trí họ. Điều này khiến cho bộ não của họ bị đầy, chúng không còn chỗ trống cho những luồng thông tin khác hoặc những ý tưởng mới mẻ nữa. Để các tổ chức tối đa hóa lợi tức từ đầu tư đào tạo, chúng tôi tin rằng tất cả các chuyên gia phát triển đào tạo cũng như tất cả những học viên phải quan tâm đến việc tập trung khi được đào tạo.

Vậy làm thế nào có thể làm điều này? Đó là bằng cách rèn luyện sự chú tâm (mindfulness training). Rèn luyện chú tâm được chứng minh là cách cải thiện các chức năng nhận thức, bao gồm sự chú ý, khả năng ghi nhớ và chức năng điều hành (kiểm soát nhận thức hành vi =>tạo điều kiện thuận lợi để đạt được các mục tiêu đề ra) . Tất cả những đặc điểm trên là vô cùng quan trọng đối với học tập & đào tạo. Và luyện tập để quản lý sự chú ý là điều cốt lõi của mindfulness training. Tuy nhiên không phải mọi nhân viên đều có thời gian hoặc mong muốn để bắt đầu việc này. Vì vậy, nó còn phụ thuộc vào các chuyên gia đào tạo mang sự chú tâm vào các trải nghiệm đào tạo của họ. Dưới đây là cách thức để thực hiện:

1. Tạo một môi trường thuận lợi cho việc học tập

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tạo một môi trường để tối ưu hóa học tập trải nghiệm. Các môi trường học tập nên hạn chế sự hỗn độn, không gian mở cho sự hướng nội và hợp tác, những cửa sổ lớn đầy ánh nắng, những góc yên tĩnh dành cho những suy tư cá nhân hoặc thực hành chú tâm. Thêm vào đó, nếu những bữa ăn hay đồ ăn nhẹ được phục vụ, chúng đầy chất bổ dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm để thúc đẩy năng lượng và hiệu suất làm việc, tức là nhiều rau xanh, ngũ cốc, các loại hạt và quả mọng, hạn chế đường.

2. Hạn chế mọi yếu tố gây xao lãng

Một nghiên cứu cho thấy khi một người bị xão lãng, phải mất 30 phút họ mới có thể quay lại công việc mà họ đang làm. Và công việc càng phức tạp thì càng mất nhiều thời gian hơn (tiếp thu kiến thức mới là một trong những điều khó khăn nhất). Bạn nên giảm thiểu sự phiền toái và thực sự phải hành động ngay vì điều đó không dễ thực hiện.

Trong một lớp học, mọi người được yêu cầu tắt các thiết bị trừ khi chúng là một phần trong học tập trải nghiệm. Trong một khóa học có đông người tham dự, những người tham gia có thể xem một tin nhắn hoặc email được gửi đến (Mà không ai chú ý đến họ, đúng không?) Nhấn mạnh điểm quan trọng của việc có kỷ luật. Để họ cam kết trải nghiệm học tập của họ bằng cách tắt tất cả thông báo và cất các thiết bị gây phiền nhiễu hoặc những thứ vật có thể gây mất tập trung.

3. Bắt đầu mỗi phân đoạn học tập mới với hai phút chú tâm

Một vài phút của rèn luyện chú tâm (mindfulness training) tại thời điểm bắt đầu học tập trải nghiệm mới và trong giữa mỗi phân đoạn học tập có thể giúp những người tham gia xóa bỏ những thứ vớ vẩn trong tâm trí và mở ra những ý tưởng, nội dung mới mẻ. Điều này đơn giản như: hai phút ngồi yên, tạo cảm giác thư giãn cho cơ thể và tâm trí, tập trung vào nhịp thở và loại bỏ hết những sự phiền nhiễu.

4. Hãy thư giãn tâm trí trong thời gian nghỉ

Hãy quan sát những điều mà người học làm trong suốt quá trình nghỉ ngơi. Rất nhiều người sử dụng thời gian nghỉ ngơi như một cơ hội để kiểm tra công việc, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến việc đào tạo với hai lý do. Đầu tiên, nó không cung cấp cơ hội để thông tin đọng lại trong tâm trí. Và điều này cản trở sự chuyển đổi thông tin từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn. Thứ hai, chúng sẽ hình thành nhiều mớ hỗn độn trong tâm trí. Hãy giúp mọi người chống lại sự thôi thúc của việc kiểm tra điện thoại. Thay vào đó, khuyến khích họ tận hưởng thời gian nghỉ của mình bằng những việc như dạo bộ hoặc trao đổi về những ý được học với đồng nghiệp.

Một khi tâm trí của người học càng thoải mái (clearer), tập trung (focused), bình tĩnh hơn (calmer) thì họ sẽ càng dễ dàng tiếp thu được những kiến thức được đào tạo.

Theo Jacqueline Carter-Developing Employees, HBR.org